Thành phần thiết bị Navis Control giải pháp kiểm soát tự động hóa từ xa

Quy trình bảo quản nông sản thô trước khi đi vào chế biến rất quan trọng trong việc ảnh hưởng chất lượng thành phẩm. Do đó việc nắm bắt được quá trình kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm các kho lạnh chứa nông sản là một bước không thể nào bỏ qua. Hiện nay kiểm soát kho lạnh trên nền tảng Navis Control là ứng dựng được ưa chuộng. Hãy tìm hiểu thành phần của hệ thống làm lạnh này nhé.

Thành phần thiết bị Navis Control của Đại Việt IoT trong hệ thống làm lạnh

Đối với các nhà máy mới xây dựng thì việc lắp đặt hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm từ xa hầu như đều sử dụng các thiết bị giám sát qua IoT điện thoại, máy tính…mà Navis- Control là một trong những chọn lựa uy tín và tối ưu nhất. Riêng đối với các nhà máy đã hoạt động thì đây luôn là một thách thức lớn cho việc kiểm soát Nhiệt độ kho lạnh liên tục và phát hiện bất thường sớm để tránh hư hỏng các sản phẩm bảo quản. Thành phần thiết bị hệ thống được tổng quát như sau:

Navis cloud- Điện toán đám mây

Navis Cloud với giao thức truyền dữ liệu như sau:

MQTT: được mã hóa đầu cuối theo những quy định của Google Cloud IoT Core.

HTTPS: Với giao thức truyền tải siêu văn bản bảo mật.

Các ứng dụng Navis Cloud, Web app & “Navis – Smart Industry”: được kết nối với nhau thông qua các giao thức truyền dữ liệu của Vavis Cloud và realtime database tên nền tảng Firebase.

Bộ trung tâm Navis-Mod

Các thành phần thiết bị hệ thống làm lạnh trong hệ thống gồm:

Navis Mod: thiết bị kết nối thiết bị công nghiệp (PLC, biến tần, đồng hồ công suất, HMI,..) và cảm biến kết nối có dây dựa trên các giao thức như: Modbus-RTU, I2C, SPI, Analog,..

Navis Mod: thiết bị kết nối với Camera IP thông qua giao thức không dây RTSP.

Nguyên lý hoạt động giám sát điều khiển hệ thống lạnh Navis Control

– Trong mỗi kho lạnh sẽ có tủ điều khiển trung tâm được lắp một số cảm biến nhiệt độ, cảm biến độ ẩm không dây phù hợp với diện tích của kho.  Bên cạnh đó tại những điểm cấp nguồn điện cho các thiết bị của kho lạnh sẽ được lắp các thiết bị đèn, còi để thông báo sự cố. Nếu như nhiệt độ và độ ẩm trong kho thay đổi thì sẽ được cảm biến thu thập. Tiến hành gửi dữ liệu về cho bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển trung tâm sẽ có nhiệm vụ kiểm tra, phân tích và xử lý tín hiệu đó.

– Nếu như nhiệt độ, độ ẩm và các thông số trong kho lạnh vượt ra ngoài ngưỡng đã được quy định sẵn trong cài đặt. Thì các thiết bị thông báo sự cố sẽ hoạt động (thường là đèn hoặc còi báo động). Đồng thời, bộ điều khiển trung tâm nhận dữ liệu và gửi thông báo về cho điện thoại, máy tính bảng kết nối hệ thống để nhân viên kỹ thuật xử lý, vận hành kịp thời.

– Mặc dù xác suất dò ra sự cố của giải pháp giám sát nhiệt độ kho lạnh có thể không đạt chính xác 100%. Nhưng từ những dữ liệu thu thập được. Hệ thống sẽ đưa ra các cảnh báo giúp cho chúng ta kiểm tra để xác định tình trạng thực tế của kho lạnh. Đây là ưu điểm vượt bậc của hệ thống cảm biến so với khả năng làm việc con người.

Navis Control là giải pháp linh hoạt – kết nối dễ dàng cho các nhà quản lý trong công tác quản lý hệ thống làm lạnh. Áp dụng những nguyên hoạt động của Navis Control, Đại Việt IoT nghiên cứu và cho ra đời phần mềm theo dõi giám sát phòng lạnh một cách linh hoạt và tân tiến. Công ty chúng tôi là đơn vị cung cấp Tủ điều khiển Trung tâm giám sát nhiệt độ tại hiện trường cho các kho lạnh cùng với phần mềm Navis Control giúp kiểm soát Nhiệt độ từ xa với thành phần thiết bị hệ thống vô cùng chất lượng và chính xác.

Những tính năng của phần mềm Navis Control giải pháp kiểm soát tự động hóa từ xa với hệ thống làm lạnh

– Quản lý cùng lúc nhiều kho lạnh và nhiều nhà máy.

– Chúng ta có thể dễ dàng theo dõi nhiệt độ của nhiều kho lạnh trên Smart phone bất kể vị trí địa lý

– Trích xuất dữ liệu nhiệt độ từ xa qua excel: Dể dàng update và linh động

– Cài đặt ngưỡng báo Alarm từ xa & Quản lý điện năng (Dễ dàng Cập nhật và linh động).

Với thành phần thiết bị đạt chuẩn quốc tế được lắp đặt trong phần mềm quản lý giám sát, Đại Việt luôn không ngừng nâng ccaps và đổi mới hệ thống ngày càng tốt hơn. Nếu bạn là nhà quản lý thông minh thì hãy trải nghiệm ngay với ứng dụng Navis Control giải pháp kiểm soát tự động hóa từ xa với hệ thống làm lạnh. Bên cạnh đó Đại Việt còn N còn 1 số giải pháp khác cho các Ngành nước ứng dụng cho:

Hệ thống HAVC (hệ thống lạnh)

Hệ thống Boiler (hệ thống lò hơi)

Hệ thống Cooling Tower (Tháp giải nhiệt) Hệ thống Hồ Bơi & Hồ Cá Koi Cảnh quan

Ngành Điện Công nghiệp ứng dụng cho:

Hệ thống Kiểm soát điện năng nhà máy Công nghiệp.

Hệ thống kiểm soát xe nâng tự hành Hệ thống Kiểm soát trạm bơm

Hệ thống kiểm soát PCCC.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và lắp đặt ngay nhé.

Xem ứng dụng tại đây 

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »