APP GIÁM SÁT IOT XỬ LÝ NƯỚC THẢI TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ

Những năm gần đây, tốc độ đô thị hóa của Việt Nam ta tăng lên rất nhanh chóng. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy sự khởi sắc về kinh tế của đất nước. Tuy nhiên nó cũng tạo nên một thách thức không nhỏ về việc xử lí nước thải. hãy cùng nhau nghiên cứu một ứng dụng giúp giảm bớt gánh nặng chi phí xử lý nước thải sau mùa dịch covid 19 là App giám sát IooT.

Thực trạng vấn đề xử lý nước thải ở nước ta

Đất nước ta hiện nay có hơn 800 đô thị, nhưng với điều kiện kinh tế còn khó khăn cho nên việc đầu tư hệ thống kĩ thuật hạ tầng nói chung cũng như hệ thống cấp thoát, xử lí nước thải nói riêng còn nhiều thiếu sót. Hạ tầng xử lí nước thải còn thiếu hụt dẫn đến hệ quả nước thải chưa qua xử lí đực xả thẳng ra môi trường, gây nên đe dọa môi trường và ảnh hưởng đến đời sống người dân. Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 43 nhà máy xử lí nước thải tập trung với tổng công suất thiết kế trên 927.000 m3/ngày đêm. Trên thực tế, tỉ lệ nước thải được xử lí chỉ đạt khoảng 13%, thấp hơn rất nhiều so với thiết kế.

Thách thức lớn trong thoát nước đô thị là việc đấu nối xả nước thải của các hộ gia đình vào mạng lưới thoát nước thành phố. Hầu hết các dự án thoát nước nguồn vốn ODA đều không có hợp phần này. Sau dự án, việc đầu tư của chính quyền đô thị hay cộng đồng cho việc đấu nối là rất khó thực hiện được. Vì thế, việc lựa chọn sơ đồ tổ chức thoát nước, công nghệ thu gom, xử lý nước thải, mô hình tổ chức quản lý vận hành, đấu nối hộ gia đình, đảm bảo bù đắp chi phí vận hành và bảo dưỡng hệ thống thoát nước… là các vấn đề cần lưu tâm trong xử lý nước thải đô thị. Tùy điều kiện cụ thể, chúng ta có thể áp dụng mô hình khác nhau nhưng mục đích chung vẫn là tính hiệu quả trong xử lý nước thải đô thị để giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước việc đầu tư cũng như quản lý hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải đô thị ở Việt Nam hiện nay đang đối mặt với rất nhiều thách thức từ chính sách pháp luật, nguồn vốn, công nghệ cho tới ý thức tự nguyện của người dân.

Ngoài ra, có một nghịch lý chung đối với các địa phương là hầu như các sông lớn nhỏ, kênh, rạch, ao hồ đều rơi vào tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng thì nhiều nhà máy xử lý nước thải vận hành chưa hiệu quả để phù hợp với công suất thiết kế. Chưa kể nước thải từ các KCN, CCN, làng nghề, nước thải sinh hoạt hoặc thậm chí nước mưa dẫn chung về nhà máy mà gây ra nhiều thách thức lớn trong suốt quá trình xử lý môi trường.

App giám sát IooT- Giảm bớt gánh nặng chi phí xử lý nước thải sau mùa dịch covid 19

Sau mùa covit 19, nhiều doanh nghiệp lao đao vì gồng mình vừa phải chống covit, vừa phải duy trì sự phát triển của công ty. Đi cùng với khó khăn đó là vấn đề xử lí nước thải của mỗi doanh nghiệp bởi chi phí không hề rẻ và quy trình phức tạp của nó.

Theo quy định, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải phải được xây dựng sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Việc quản lý, vận hành hệ thống xử lý nước thải bao gồm nội dung sau: 

– Định kỳ kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình đầu mối, công trình trên mạng lưới thoát nước; độ kín, lắng cặn tại các điểm đấu nối, hố ga và tuyến cống nhằm bảo đảm khả năng hoạt động liên tục của hệ thống, đề xuất các biện pháp thay thế, sửa chữa, nạo vét, bảo trì và kế hoạch phát triển hệ thống thoát nước;

– Định kỳ thực hiện quan trắc chất lượng nước thải trong hệ thống thoát nước phù hợp với pháp luật về bảo vệ môi trường;

– Thiết lập quy trình quản lý, vận hành hệ thống thoát nước thải bảo đảm yêu cầu về kỹ thuật quản lý, vận hành theo quy định;

– Đề xuất các phương án phát triển hệ thống thoát nước thải theo lưu vực.

Gánh nặng chi phí xử lí nước thải sau mùa dịch covid 19 khá nặng nề. Trong trường hợp không xây dựng hệ thống thoát nước thải hoặc xây dựng hệ thống xử lí nước thải không đúng chuẩn để xảy ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm đất đai thì bị xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng nghiêm các biện pháp khắc phục hậu quả. Kéo theo đó là nhiều hệ lụy như mất hình ảnh thương hiệu. Ngay cả khi đã lắp đặt hệ thống xử lí nước thải nhưng không vận hành đúng cách cũng sẽ hư hỏng hệ thống và gây thiệt hại không nhỏ.

Nếu bạn cùng doanh nghiệp đang phải gồng mình sau covid 19 để phát triển, nếu bạn đang đau đầu với gánh nặng chi phí xử lí nước thải sau mùa dịch covid19, hãy tìm đến Đại Việt IOT. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp bạn công nghệ App giám sát IooT xử lí nước thải với nhiều ưu điểm vượt trội mà chi phí lại vô cùng rẻ:

– Tiết kiệm diện tích và hiệu quả xử lý cao.

– Chi phí vận hành thấp

– Có thể di dời hệ thống xử lý khi nhà máy muốn chuyển địa điểm

– Lượng nước thải tăng, có thể tăng công suất bằng cách nối lắp thêm các modun hợp khối mà không cần dỡ bỏ để thay thế.

– Dễ kiểm soát và bảo trì bằng hệ thống tự động

Vai trò của nước là vô cùng quan trọng đối với sự sống trên trái đất. Nước ngọt là nước sử dụng trong hầu hết các hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, lượng nước này chiếm không nhiều. Việc xử lý nước thải đưa nước quay trở về tái sử dụng là điều cần thiết phải làm. Hãy để Đại Việt IOT san sẻ cùng doanh nghiệp gánh nặng chi phí xử lí nước thải sau mùa dịch covit bằng việc sử dụng App giám sát IooT.

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »