Gánh nặng chi phí Xử lý nước thải Sau mùa dịch Covid-19

Trong bối cảnh thế giới đang phải gánh chịu những tác hại do covid-19 gây ra thì Việt Nam cũng chịu quá nhiều tổn thất nặng nề. Tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội hầu… hầu như không thể nào tránh khỏi. Bên cạnh đó gánh nặng chi phí Xử lý nước thải Sau mùa dịch Covid-19 cũng khiến các doanh nghiệp nhức đầu. Hãy xem gánh nặng đó là gì và phương hướng xử lý như thế nào nhé.

Vì sao phải xử lý nước thải

Trong nước thải có chứa rất là nhiều các chất gây ô nhiễm môi trường. Nếu không xử lý mà thải trực nước thải tiếp ra bên ngoài sẽ gây những nguy hại cho môi trường xung quanh như:

– Phân huỷ chất dinh dưỡng trong đất

– Nguồn nước bị ô nhiễm và bốc mùi khó chịu sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống xung quanh

– Các chất ô nhiễm có trong nước thải ngấm xuống đất, thấm vào nước ngầm dẫn tới nước trong sinh hoạt của người dân không thể sử dụng

Theo quy định của pháp luật, thì các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc hoạt động có lượng nước thải trên 5m3/ngày đêm đều phải có hệ thống xử lý nước thải đạt QCVN tương ứng của từng loại nước thải thì mới được xả ra môi trường. Việc xử lý nước thải sẽ tuân thủ pháp luật bảo vệ môi trường, đảm bảo nước thải sau xử lý đạt chuẩn QCVN 40:2011 BTNMT. Nếu những doanh nghiệp theo quy định không xử lý đạt chuẩn thì sẽ bị phạt, làm mất hình ảnh thương hiệu. Vf có thể dẫn đến hư hệ thống)

Gánh nặng chi phí Xử lý nước thải Sau mùa dịch Covid-19

Đại Việt cung cấp hệ thống phần cứng và phần mềm xử lý nước thải

Sau khi bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì gánh nặng xử lý nước thải càng trở nên khó khăn hơn.

– Hệ thống xử lý nước thải vận hành đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, người vận hành cần phải am hiểu và có tay nghề cao nên chi phí chi trả cũng phải cao. Bên cạnh đó còn có khó khăn trong việc tuyển dụng. Mặt khác nhiều người có tay nghề sau khi đào tạo bài bản theo hệ thống thì lại nghỉ.

– Gánh nặng sau dịch bệnh và chi phí tái sản xuất.
– Chi phí hóa chất, thiết bị, điện năng tăng cao.

Phương pháp cải tiến giảm chi phí xử lý nước thải

Giải pháp giảm chi phí xử lý nước thải

Có nhiều ý tưởng được Đại Việt đưa ra để giảm chi phí trong khâu xử lý nước thải cho doanh nghiệp như giải pháp để tiết kiệm điện năng, tiết kiệm hóa chất, nâng caco hiệu suất vận hành…
Điều chỉnh DO (oxy hòa tan trong bể sinh học hiếu khí)

Đối với hệ thống xử lý nước thải, thông thường DO duy trì ở mức 2-4 mg/L
và máy thổi khí chạy full tải 24/24. Điều này sẽ gây ra tốn chi phí, điện năng tiêu thụ. Giải pháp hữu ích đưa ra cho vần đề này là điều chỉnh DO ở mức dao động 3 mg/l +- 0.5 mg/l bằng cách dùng biến tần. Đồng thời sẽ giảm thời gian chạy máy thổi khí. Điều này sẽ làm giảm bớt được chi phí cho việc xử lý nước thải.
Điều chỉnh lượng hóa chất phù hợp

Muốn giảm chi phí trong việc xử lý nước thải thì cần phải tiết kiệm hóa chất. Vì vậy cần phải điều chỉnh lượng hóa chất một cách phù hợp nhất. Không nên để dư thừa.

Tăng năng suất xử lý của hệ thống

Việc tăng năng suất của hệ thống tốt nhất hiện nay là thực hiện biện pháp tự động hóa. Việc sử dụng các App giám sát quản lý hệ thống xử lý nước thải sẽ giúp cho việc xử lý nước thải đạt năng suất cao.

App giám sát xử lý nước thải

Trước những khó khăn của đại dịch Covid-19, Đại Việt đã xây dựng những nhà máy xử lý nước thải tập trung với quy mô > 500m3 ngày đêm mang lại doanh thu > 100 ty cho các nhà máy xử lý nước thải. Đây là doanh nghiệp sử dụng hoàn toàn vốn FDI Việt Nam. Chuyên nhận thi công, nhà thầu vận hành hành các trạm nước thải > 10 trạm.

Kiểm soát chặt chẽ và hiệu quả

Việc xử lý nước thải cho hệ thống sản xuất của doanh nghiệp là vấn đề cần thiết và cấp bách. Nếu như để lượng nước thải chưa qua xử lý thải trực tiếp ra môi trường thì sẽ gây ra những tác hại khó lường. Gánh nặng chi phí Xử lý nước thải Sau mùa dịch Covid-19 càng đặt ra nhiều thách thức hơn cho các doanh nghiệp. Hãy thông minh và sáng suất trong việc lựa chọn đơn vị thi công xử lý nước thải để có thể giảm được chi phí tối ưu cho doang nghiệp. Tự tin là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Và đội ngũ kỹ sư chuyên nghệp có chuyên môn và tay nghề cao, Đại Việt sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong vấn đề xử lý nước thải và khắc phục khó khăn mà Covid-19 gây ra những thiệt hại nặng nề về kinh tế.

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »