Hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control

Trong kinh doanh dịch vụ hồ bơi và spa, giám sát chất lượng nguồn nước là ưu tiên hàng đầu. Mục đích là để duy trì điều kiện bơi an toàn, đảm bảo thẩm mỹ. Bằng nhiều giải pháp khác nhau nhưng hệ thống giám sát, xử lý chất lượng nguồn nước hồ bơi vẫn luôn được ưa chuộng bởi độ chính xác và nhanh chóng. Hãy thử ngay ứng dụng giám sát chất lượng nước hồ bơi trực tuyến của Đại Việt IooT nhé.

Hiệu quả cao với hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control

Dự án xử lý nước hồ bơi cho khách sạn

Những vấn đề về chất lượng nước trong ngành dịch vụ hồ bơi

Khi những thành phần trong nước bị mất cân bằng, hồ bơi có thể sẽ gặp ba vấn đề phổ biến sau:

Nước cứng

Khi nồng độ magiê và canxi trong hồ bơi quá cao thì nước cứng được tạo ra. Điều này khiến nước trông có vẻ đục hoặc màu trắng đục và độ pH cao. Để biết vấn đề này thì sẽ có thiết bị đo độ cứng của nước.

Nước bẩn

Khi nước trong hồ bơi không được duy trì, vệ sinh đúng cách, nước sẽ bị đổi màu hoặc bị đục.

Nước chứa quá nhiều clo

Thành phần Clo trong hồ bơi có vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt vi khuẩn và tảo giúp cho nước trông sạch và xanh hơn.

Tuy nhiên, nước nhiều clo sẽ làm tăng độ axit, khiến cho hồ bơi có mùi khó chịu. Ảnh hưởng đến người bơi. pH nước hồ bơi phải nằm trong phạm vi từ 7,2 đến 7,8.

Ảnh hưởng của nguồn nước hồ bơi bị ô nhiễm

Khi thành phần nước mất cân bằng, sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Nước sẽ bị biến màu và có mùi. Và gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí làm hỏng hồ bơi. Dưới đây ảnh hưởng phổ biến bạn có thể gặp phải khi chất lượng nước không được giải quyết

Hư hỏng phần cứng và bề mặt hồ bơi

Khi hồ bơi tồn tai nước cứng có thể sẽ bị hư hỏng do cặn trắng để lại trên tường, cầu thang và các bề mặt khác. Dẫn đến giá trị tài sản suy giảm và trải nghiệm bơi lội cũng bị hạn chế.

Thẩm mỹ kém

Như ví dụ cụ thể về Thế vận hội, khi thành phần hóa chất trong hồ bơi mất cân bằng, bọt nổi sẽ xuất hiện trên bề mặt. Cho dù bạn quản lý một hồ bơi công cộng, một công viên nước, hay hồ bơi của một chung cư, hãy duy trì những đặc điểm nước thích hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Nước gây kích ứng da

Mắt, da và phổi sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu nước có quá nhiều clo. Việc xử lý nuoiwcs hồ bơi không đúng cách sẽ gây ăn mòn đường ống, thiết bị hồ bơi và bề mặt nhất định (ví dụ như sàn và tường bê tông).

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận, clo là một thành phần thiết yếu trong hồ bơi sạch. Không có nó, vi khuẩn sẽ phát triển đến chóng mặt.

Giải pháp giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control an toàn hiệu quả

Chương trình giám sát chất lượng nước hồ bơi thông minh theo thời gian thực có thể hiển thị thời gian thực các biến động clo, ORP, độ đục, nhiệt độ và pH còn sót lại trong nước và tự động thêm hóa chất để điều chỉnh chất lượng nước. Giải pháp ứng dụng phần mềm Navis Control thông qua việc phân tích dữ liệu, để chất lượng nước được duy trì ở trạng thái tốt nhất. Giải pháp bao gồm ba cấp độ: “nền tảng đám mây trực tuyến giám sát chất lượng nước”, “lớp mạng truyền thông dữ liệu chất lượng nguồn nước” và “lớp thu thập dữ liệu chất lượng “. Hệ thống giám sát có các đặc tính là có độ chính xác cao và phản ứng nhanh. Với các thiết bị cảm biến, thiết bị thu thập dữ liệu, thiết bị truyền dữ liệu không dây GPRS, phần mềm dịch vụ… đã giải quyết được những khó khăn giám sát hiện tại. Mô hình giám sát vệ sinh hồ bơi “Internet + giám sát trực tuyến” không những tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các nhà quản lý địa điểm bơi lội, mà còn đảm bảo rằng các giám sát viên vệ sinh duy trì chất lượng nước một cách kịp thời và hiệu quả.

Tính năng nổi bật của hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi

Phần mềm giám sát quản lý hồ bơi

– Ứng dụng quản lý giám sát sử dụng phần mềm Navis Control với điện toán đám mây giúp cho việc theo dõi quản lý từ xa hiệu quả và chính xác.

– Dữ liệu giám sát minh bạch và cởi mở, thuận lợi cho việc quản lý và vận hành và đáp ứng cho việc bảo vệ môi trường

– Áp dụng những tiêu chuẩn giám sát chất lượng nước hồ bơi mới nhất

– Giám sát theo thời gian thực, thu thập và giám sát dữ liệu chất lượng nước chính xác, trực quan hóa và phát hiện kịp thời các tình huống bất thường.

-Quản lý giám sát và kiểm soát thông minh, giám sát kỹ thuật số, giảm yêu cầu tại chỗ của nhân viên, tiết kiệm chi phí lao động, tăng hiệu quả dịch vụ. Kết hợp với dữ liệu giám sát để tính toán và thực hiện định lượng chuyển đổi tần số để tránh tình trạng dùng quá nhiều.

– Nhờ phần mềm giám sát từ xa Navis Control có thể theo dõi được tình trạng nước hồ bơi mọi lúc mọi khi mà không cần có mặt tại hiện trường. Dễ dàng điều chỉnh các thông số Clo, nhiệt độ, pH một cách dễ dàng nhờ vào hệ thống điều khiển của ứng dụng.

Nhược điểm của phương pháp giám sát chất lượng nước hồ bơi truyền thống

Phát hiện chất lượng nước được thực hiện bằng phương pháp dò thủ công trực tiếp, không thể theo dõi chất lượng nước trong thời gian thực. Kết quả chất lượng giám sát, kiểm tra chất lượng nước không được đưa lên các nền tảng giám sát bảo vệ môi trường các cấp trong một thời gian ngắn, không đáp ứng được các yêu cầu giám sát có liên quan nhà nước ban hành. Điều chỉnh chất lượng nguồn nước đòi hỏi phải thực hiện thủ công và không được chính xác, khoa học.

Chính vì vậy việc ứng dụng ứng dụng giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control là giải pháp tối ưu và hiệu quả hiện nay.

Các đối tượng lắp đặt ứng dụng giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control

Việc sử dụng hồ bơi là nhu cầu vui chơi giải trí của con người. Và nó ngày càng được nâng cao. Vì vậy việc quản lý chất lượng nguồn nước là vấn đề cấp thiết đối với các nhà kinh doanh cũng như các đơn vị đầu tư. Hiện nay các đối tượng lắp đặt và sử dụng ứng dụng giám sát chất nước hồ bơi do Đại Việt cung cấp rất đa dạng.

– Tập đoàn nhà hàng, khách sạn có hệ thống hồ bơi.

– Các đơn vị có hệ thống hồ bơi được đăng ký làm các điểm tổ chức thi đấu giải bơi lội.

– Các hộ gia đình, biệt thự có hệ thống hồ bơi…

Đại Việt IooT – Đơn vị cung cấp thiết bị và lắp đặt hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control uy tín

Với sứ mệnh “Mang nước sạch về cho cộng đồng” Đại Việt luôn tìm ra các giải pháp mang lại nguồn nước sạch nói chung và chất lượng nước hồ bơi nói riêng. Với nhu cầu lắp đặt và ứng dụng hệ thống giám sát chất lượng nước tự động ngày càng tăng cao thì việc tìm đến 1 đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Đại Việt là điều rất cần thiết và quan trọng.

Một trong những đơn vị uy tín- chất lượng hàng đầu trên thị trường cung cấp thiết bị và ứng dụng giám sát chất lượng nước hồ bơi được đánh giá cao chính là Đại Việt IooT.

Các thiết bị phân tích do Đại Việt cung cấp phân phối hoàn toàn là hàng nhập khẩu chất lượng cao từ các thương hiệu lớn toàn cầu, điển hình là TOKYO-Keiki, Horiba, LSI LASTEM… Chúng tôi còn là đơn vị lắp đặt nhiều công trình, dự án quy mô lớn như các nhà máy sản xuất, các khu công nghiệp, các đơn vị cá nhân, ban ngành thuộc chính phủ.

Tại đây, Đại Việt cung cấp thiết bị và lắp đặt trọn gói hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi tự động online gồm:

– Thiết bị đo chỉ tiêu chất lượng nước: bộ điều khiển, hóa chất hiệu chuẩn, phụ kiện, cảm biến-đầu dò.

– Hệ thống tự động lấy mẫu

– Thiết bị lưu trữ, nhận truyền dữ liệu (Datalogger)

– Các thiết bị phụ trợ: camera giám sát, tủ hệ thống chứa các module…

Hệ thống các thiết bị do Đại Việt cung cấp và lắp đặt đảm bảo cao về mặt sử dụng và kinh tế. Hệ thống giám sát có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản dễ sử dụng.

PHần mềm Navis Control nhận được sự quan tâm và tin tưởng của các nhà thầu khi sử dụng.

Có gia công thương hiệu trên nền tảng Navis Control, thấy được logo của các nhà thầu phụ.

Đại Việt chuyên lắp đặt hệ thống tủ phân tích nước

Hệ thống sử dụng các thiết bị phân tích nước của một hãng nổi tiếng trong lịch vực cung cấp các thiết bị phân tích của ABB

Hệ thống có thể kiểm tra giám sát nhiều thông số chất lượng của nước như: độ PH, độ đục, độ đẫn, nồng độ Clo dư, đạt độ chính xác cao.

Tủ phân tích

Tủ phân tích chất giám sát chất lượng nước hồ bơi được làm chắc chắn có độ bền cao, chịu được các điều kiện khí khậu khác nghiệt ở ngoài trời. Các thiết bị phân tích trong tủ được bố trí và lắp ráp tối ưu giúp cho việc vận hành và bảo dưỡng được thực hiện dễ dàng.

Thiết bị phân tích nước

Các thiết bị phân tích nước là các thiết bị đạt độ chính xác cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế đến từ các nhà sản xuất uy tin như ABB…

Thiết bị tự động vệ sinh đầu lọc

Đồng hồ phân tích nước

Các thông tin được đồng hồ phân tích của ABB xử lí cho kết quả nhanh chóng và chính xác.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân tích và sử dụng phần mềm Navis Control trong việc quản lý giám sát từ xa chất lượng nguồn nước Navis Control. Đại Việt trở thành nhà thầu uy tín được nhiều đơn vị tin dùng. Nước sạch được Đại Việt mang đến cho con người bởi những ứng dụng quản lý xử lý thiết thực. Ngoài ra, Đại Việt còn thành công trong nhiều lĩnh vực như xử lý nước thải, quản lý kho lạnh, hệ thống thức ăn chăn nuôi tự động… Nhiều nhà thầu lớn đẫ đặt niềm tin và gửi gắm ở Đại Việt. Hi vọng trong tương lai, Hệ thống giám sát chất lượng nước hồ bơi từ xa Navis Control sẽ phủ sóng trên khắp toàn cầu. Mang lại kinh tế cao cho doanh nghiệp cũng như nước nhà.

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »