Porsche turns to AR to grade up its service

Porsche muốn sử dụng dữ liệu CAD từ Taycan mới của mình cho giải pháp hội thảo đầu tiên trên thế giới sử dụng thực tế tăng cường (AR). Mục tiêu là làm cho việc bảo trì và bảo dưỡng chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của công ty trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thêm một phần thưởng cho nhân viên xưởng: Vì họ không cần phải lục hết trang này đến trang khác của sách hướng dẫn sửa chữa nên công việc của họ vui hơn rất nhiều.

Digital Enterprise SPS Dialog

Join us live for this interactive virtual event. Explore our SPS highlights in our brand-new showroom in 3D. Be inspired from top-level industry speakers and discuss with our Digital Enterprise experts. #SPSdialog

Đối với nhiều người, việc nhìn thấy một chiếc Porsche khiến trái tim của họ như đập rộn ràng hơn. Mẫu xe mới nhất của thương hiệu xe thể thao huyền thoại, Porsche Taycan, là duy nhất theo một số cách. Đây là chiếc xe sản xuất serie hoàn toàn bằng điện đầu tiên xuất hiện ở Stuttgart-Zuffenhausen. Công ty đã phát triển một giải pháp hội thảo hoàn toàn mới dựa trên thực tế tăng cường (AR) chỉ dành cho Taycan. Và với Taycan, Hậu mãi của Porsche đang bắt đầu “biến khái niệm PLM thành hiện thực”.

Đó là cách đánh giá một người đàn ông nên biết anh ta đang nói về điều gì. Steffen Loose đã làm việc với Porsche trong nhiều năm và hiện là Giám đốc Tài khoản Siemens của nhà sản xuất xe thể thao. Porsche hiện đang hợp tác với Siemens để phát triển giải pháp sau bán hàng PARiS, viết tắt của “Porsche Augmented Reality in Service.”

The technology has to stay manageable

Chuyên gia về Hệ thống Thông tin Hội thảo về Kỹ thuật Hậu mãi tại Porsche AG cho biết: “Công nghệ trên xe của chúng tôi ngày càng trở nên phức tạp hơn. Số lượng và độ phức tạp của các thành phần ngày càng được kết nối với nhau ngày càng nhiều, tập trung vào điện tử hơn là cơ khí. Số hóa đang làm tăng số lượng các chức năng. Cuối cùng, Porsche đang cung cấp cho khách hàng ngày càng nhiều tùy chọn để cấu hình và tùy chỉnh chiếc xe mơ ước của họ theo cách họ muốn. Banse nói: “Công việc của chúng tôi là đảm bảo rằng các phương tiện vẫn có thể sửa chữa được.

Robin Banse, Workshop Information System Specialist, Technical After Sales, Porsche AG

Technologies challenge workshop employees

“The new Porsche Taycan introduces many new technologies, which is why it also makes perfect sense to introduce new technologies in the workshops. We want to do everything we can to help our employees understand this new technological complexity so that they can service the vehicles,” says Banse. Of the many technological innovations in the Porsche Taycan, one stands out in particular: the 800-volt battery. A fully electric powertrain at this performance level poses completely new tasks for workshop employees.

When a service employee holds their tablet up to a vehicle, they see a display of the animated 3D data for the specific vehicle part

AR makes work more fun

“Với PARiS, chúng tôi đang theo đuổi mục tiêu làm cho công việc trong xưởng trở nên vui vẻ hơn”, người đảm bảo rằng niềm vui cũng luôn là một phần trong công việc của mình. “Với phương tiện hội thảo mới và sáng tạo, chúng tôi muốn làm cho dịch vụ trở nên trực quan, vui tươi và tương tác hơn”.

X-ray view of the vehicle

“Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng thực tế tăng cường để tạo ra một loại chế độ xem tia X của chiếc xe để chúng tôi có thể nhìn thấy bên trong. “Ví dụ, nhân viên của xưởng có thể xem hệ thống sạc, pin, máy điện và các kết nối cáp bên trong thân máy”. Ngay cả những con đường hiện tại cũng có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Banse cho biết: “Chúng tôi đã làm hoạt hình các dòng sạc, có nghĩa là chúng tôi có thể xem cách dòng điện chạy qua cáp điện áp cao trong quá trình sạc,” Banse nói.

3D animation instead of bigger manuals

“Phương châm của chúng tôi là‘ Một bức tranh đáng giá một ngàn lời nói ’, Marc Robl, Giám đốc Dự án PARiS và Trưởng bộ phận Định nghĩa & Thông tin Sản phẩm Sau bán hàng giải thích. “Hãy cho các đồng nghiệp thấy những gì cần được sửa chữa bằng dữ liệu 3D động! Chúng tôi không muốn họ phải đọc qua các sách hướng dẫn sửa chữa dài dòng, ”anh nói. “Trước hết, không có gì vui cả. Và thứ hai, công nghệ xe cộ đã trở nên phức tạp đến mức rất phức tạp nếu chỉ mô tả tất cả ở dạng văn bản ”.

Marc Robl, PARiS Project Manager and Head of Product Definition & Information After Sales, Porsche AG

Nhờ giải pháp hậu mãi PARiS, nhân viên dịch vụ chỉ cần cầm máy tính bảng của họ lên xe, máy tính bảng này sẽ tự động được nhận dạng dựa trên hình bóng của nó. Dữ liệu 3D động cho bộ phận xe cụ thể được hiển thị ngay lập tức, bao gồm mô tả về thành phần, dữ liệu kỹ thuật và hướng dẫn xử lý, chẳng hạn như mô-men xoắn siết chặt chính xác cho bu lông.

The “heart of the matter” – Teamcenter

Dữ liệu từ quá trình phát triển, bao gồm thông tin về các bộ phận của Porsche Taycan cần bảo dưỡng, được đưa vào chuỗi công cụ. Robl nói: “Sau đó, chúng tôi đi vào trọng tâm của vấn đề, hệ thống Teamcenter để trực quan hóa và cộng tác trên dữ liệu 3D. Phần mềm này của Siemens được sử dụng để quản lý dữ liệu xe, tạo các tình huống và xuất bản các tình huống trên toàn thế giới. Công nghệ hình ảnh hóa giúp bạn có thể hiển thị hoạt ảnh 3D tại bất kỳ Trung tâm Porsche nào trên thế giới, trên máy tính bảng hoặc trên máy tính xưởng.

“Chúng tôi coi Teamcenter là một giải pháp tích hợp giúp hợp nhất mọi thứ và nó cũng sẵn sàng trong tương lai. “Chúng tôi có các lĩnh vực khác nhau trong Hậu mãi, chẳng hạn như quản lý yêu cầu, chủ đề về giá trị kim chỉ nam cho giờ làm việc và tất nhiên, quản lý nội dung. Siemens đã kết hợp hầu như mọi thứ trong Teamcenter và có một mô-đun cho mỗi khu vực. Và ngay cả đối với các công nghệ sáng tạo như hoạt ảnh của dữ liệu CAD và công nghệ AR, Siemens cũng cung cấp cho chúng tôi giải pháp mà chúng tôi cần. ”

Sprinting to the AR solution

Dựa trên giải pháp VR hiện có, PARiS đang được phát triển thành giải pháp AR như một phần của dự án nhanh. Banse cho biết: “Tầm nhìn của chúng tôi là cặp song sinh kỹ thuật số, có nghĩa là kết hợp giữa xe thực và mô hình kỹ thuật số trong ứng dụng của chúng tôi.

3D data expertise

“Sau hai năm hợp tác, tôi thực sự có thể nói rằng những người tại Siemens hoàn toàn phù hợp với dự án này. “Siemens đóng góp rất nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực quản lý dữ liệu CAD.” Và Robin Banse cho biết thêm: “Họ chắc chắn có nhiều kinh nghiệm làm việc với dữ liệu 3D, quản lý và bổ sung thông tin.”

Siemens contributes a tremendous amount of expertise in the area of CAD data management.

Marc Robl, PARiS Project Manager and Head of Product Definition & Information After Sales, Porsche AG

Marc Robl, PARiS Project Manager and Head of Product Definition & Information After Sales, Porsche AG

A tool chain all the way to After Sales

“Chúng tôi là những người tiên phong. “Chúng tôi là nhà sản xuất ô tô đầu tiên thiết lập một chuỗi công cụ độc đáo như vậy”. Robl chắc chắn rằng giải pháp hậu mãi mới sẽ được đón nhận tại các hội thảo trên toàn thế giới. “Miễn là nó tăng thêm giá trị và tiết kiệm thời gian và tiền bạc, công nghệ mới cũng sẽ được sử dụng trong các phân xưởng khác”. 

 

Và theo người quản lý dự án PARiS, đôi mắt của các nhà phát triển cũng “sáng lên” khi họ tìm hiểu về “mọi thứ có thể được thực hiện với dữ liệu CAD của họ – rằng CAD không chỉ có thể được sử dụng để chế tạo một chiếc xe, mà dữ liệu còn có thể được sử dụng bên ngoài để hỗ trợ tối đa cho đồng nghiệp trong việc sửa chữa và phục vụ. ”

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »