Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh cho Nhà máy thủy sản

Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh cho nhà máy thủy sản chính là hệ thống điều khiển chính của quá trình sử dụng kho lạnh. Nó thực hiện nhiều nhiệm vụ và chức năng khác nhau, mang lại sự tối ưu hóa cho người vận hành sử dụng kho lạnh. Đại Việt chuyên thiết kế lắp đặt tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh theo yêu cầu kỹ thuật nhà máy, công trình đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn vận hành điều khiển hệ thống kho lạnh. Qua bài viết dưới đây, sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin tham khảo về loại tủ trên đây.

Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh – Giải pháp cho nhà máy thủy sản

Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh

Các loại đồ dùng thực phẩm muốn được bảo quản và lưu trữ trong thời gian dài thì cần phải đặt chúng trong hệ thống kho lạnh. Và để quản lý cũng như vận hành tốt hệ thống kho lạnh, cần thiết phải có tủ giám sát kho lạnh để làm nhiệm vụ này. Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh cho nhà máy thủy sản kho lạnh có nhiệm vụ đo nhiệt độ và thực hiện các chức năng khác như điều khiển thiết bị hoạt động đúng với điều kiện cần thiết để bảo quản.

Ưu điểm của tủ điện điều khiển kho lạnh

–  Tủ giám sát nhiệt độ được bố trí hợp lý theo tiêu chuẩn điện công nghiệp, dễ dàng cho việc bảo trì, bảo hành và sử dụng.

–  Lập trình tự động hóa PLC, Ứng dụng Navis Control, biến tần cho máy nén, quạt dàn lạnh, chu kỳ xả băng dàn lạnh.

–  Cảnh báo các sự cố thông qua hiển thị nút nhấn đèn Led ngoài vỏ tủ bao gồm: đèn báo lỗi pha, lỗi xả đá, lỗi quạt dàn lạnh, đèn báo lỗi máy nén…

–  Thiết kế tủ điện giám sát hệ thống lạnh có công suất từ 1HP đến hơn 100HP tùy theo nhu cầu của khách hàng sử dụng chức năng của kho lạnh.

Đặc điểm của tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh
 –  Vỏ tủ điện được sản xuất bởi thép tấm mạ kẽm, bề mặt bên ngoài được sơn tĩnh điện có khả năng chống rỉ sét và ăn mòn cao.

–  Hệ thống hiển thị các hoạt đông, báo lỗi được sử dụng bằng đèn báo led.

–  Sử dụng hệ thống giám sát điều khiển nhiệt độ bằng công nghệ Navis Control.

–  Các thiết bị điện bên trong tủ điện được bố trí một cách rất hợp lý, thể hiện tính thẩm mỹ cao. Phù hợp với tiêu chuẩn công nghiệp, thuận lợi cho quá trình bảo dưỡng tủ định kỳ.

–  Sử dụng các thiết bị điện, điều khiển, giám sát hệ thống… được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mà chủ yếu là công nghệ Nhật Bản.

–  Quá trình hoạt động được lập trình hoàn toàn tự động, dễ dàng điều chỉnh việc xả băng, quạt dàn lạnh, máy nén…

–  Được tích hợp đầy đủ tính năng cảnh báo sự cố kịp thời bằng đèn báo, còi báo, có thể kết nối với điện thoại qua internet.

–  Điện áp nguồn: 220V và 380V.

–  Có khả năng quan sát trực tuyến các thông số và hoạt động kho lạnh thông qua hệ thống mạng internet tùy vào yêu cầu của khách hàng. Các thiết bị được sử dụng lắp đặt tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh đều là những sản phẩm của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Việc cung cấp cho kho lạnh một lượng lớn khí lạnh để bảo quản đồ dùng và thực phẩm sẽ làm cho công suất tủ phải chạy rất cao. Tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh cho nhà máy thủy sản được tích hợp nhiều tính năng nổi bật, giúp cho người quản lý kho lạnh có thể dễ dàng vận hành, điều chỉnh dòng điện.

Mỗi tủ đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ dòng điện cùng với các chức năng quản lý hệ thống điện, báo nhiệt giới hạn, hệ thống báo sự cố, báo mất điện… Các tính năng sẽ giúp cho tủ điện kho lạnh được hoạt động một cách êm ái, trơn tru hơn.

Chức năng tủ giám sát nhiệt độ kho lạnh
 –  Tủ điện giám sát nhiệt độ có vai trò điều khiển nhiệt độ kho lạnh tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Làm thế nào để đảm bảo cho việc sử dụng kho lạnh luôn ở trạng thái tốt nhất có thể. Ngoài ra, tủ điện còn hiển thị hoạt động, hiển thị nhiệt độ phòng, cũng như báo lỗi của các thiết bị trong hệ thống kho lạnh.

–  Bảo vệ nguồn điện trước các tình trạng như: lệch pha, mất pha, điện áp tăng quá cao hoặc quá thấp, dễ dàng điều chỉnh dòng điện.

Cách sử dụng, lắp đặt tủ giám sát nhiệt độ
Sau khi đã được đội ngũ kỹ thuật của công ty lắp đặt xong, người sử dụng cần được hướng dẫn cách sử dụng sao cho đúng quy trình, và chức năng của tủ. Trên thực tế, quá trình điều khiển hoạt động tủ đúng quy trình và đúng nhiệt độ kho lạnh tương đối đơn giản.

Hiện nay nhu cầu sử dụng tủ giám sát kho lạnh bảo quản sản phẩm rất nhiều. Các đơn vị kho xưởng cần lắp tủ điều khiển giám sát kho lạnh hãy liên hệ với Đại Việt IooT để được tư vấn và lắp đặt.

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »