Ưu việt của hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ IOT

Đại Việt là đơn vị tư vấn cung cấp giải pháp IOT công nghiệp.  Trước thực tiễn hệ thống báo cháy ở các nhà máy chủ yếu gắn vào tủ trung tâm ở phòng bảo vệ, dẫn đến việc giám sát, theo dõi cảnh báo cháy không thể tự động và liên tục. Nếu như người bảo vệ đi vắng, hoặc ca trực không có người, khi có cháy xảy ra thì sẽ không kịp thời xử lý. Chính vì vậy Đại Việt sáng chế ra ứng dụng phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ IOT. Nếu bạn quan tăm hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này.

Ưu việt của hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ IOT

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

– Với ứng dụng này, điện thoại của người dùng và người quản lý là điện thoại thông minh được cài đặt phần mềm cảnh báo. Khi có sự cố cháy xảy ra cảm biến bức xạ nhiệt sẽ báo về điện thoại và màn hình sẽ định vị chính xác vị trí sự cố thông qua bộ xử lý công nghệ IoT.

– Khi nhận biết được tín hiệu cảnh báo, phần mềm cài đặt trên điện thoại của bạn sẽ lập tức gửi thông tin cảnh báo bao gồm vị trí và mức độ cảnh báo lên bộ xử lý (qua đường truyền GPRS/3G/Wifi, Internet và giao thức TCP/IP tới chủ sở hữu và người quản lý sự cố để có thể có biện pháp ứng cứu kịp thời. Cảnh báo sẽ báo động liên tục cho đến khi bạn tắt cảnh báo.

– Để kết nối được với bộ vi xử lý, bạn cần phải lập tài khoản và được xác nhận qua tin nhắn gửi vào số điện thoại để đăng ký.

– Trường hợp khi xác nhận không phải là sự cố cháy, bạn có thể hủy cảnh báo.

– Thiết bị cảm biến có thể phát hiện đám cháy cho dù rất nhỏ (như khói thuốc lá) thời gian phát hiện đám cháy lúc còn nhỏ dưới 10s, có thể phát hiện vùng nhiệt cao bất thường (cao hơn ngưỡng bình thường, hàng ngày).

Nguyên lý hoạt động của hệ thống PCCC bằng công nghệ IOT

Những tính năng vượt trội của hệ thống IOT

Khi có sự cố cháy xảy ra, hệ thống báo cháy được kích hoạt và báo chính xác vị trí xảy ra sự cố trên bản đồ. Nhờ đó, người giám sát hoặc cơ quan phòng cháy chữa cháy có phương án xử lý kịp thời, nhanh chóng.

– Hệ thống có thể theo dõi tự động liên tục 24/7

– Khi có internet hoặc mạng di động người dùng có thể nhận tín hiệu cảnh báo một cách nhanh chóng nhất ở bất cứ đâu bằng điện thoại hay laptop.

– Ngoài ra, hệ thống còn có tính năng tự động ghi hình trực tiếp tại vị trí sự cố, giúp người giám sát biết rõ mức độ nguy hiểm để có cách xử lý phù hợp, có thể loại bỏ tình trạng nhầm lẫn vị trí.

– Bên cạnh đó, hệ thống còn nhắc nhở, thông báo lịch bảo trì thiết bị, giám sát áp suất đường ống phòng cháy chữa cháy…

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ IOT dễ dàng lắp đặt, sử dụng đơn giản, có thể lắp mới hoặc tích hợp với hệ thống cũ, phù hợp cho mọi loại hình công trình như chung cư, nhà ở, xưởng sản xuất, nhà máy…

Công nghệ IOT cho phép trao đổi dữ liệu giữa mọi người

– Một hệ thống IoT cho phép nhân viên cứu hỏa biết được vị trí của máy dò khói phát ra, máy dò nhiệt gửi tín hiệu hoặc công tắc dòng nước đang được kích hoạt. 

– Công nghệ IoT sẽ làm cho các hệ thống phòng cháy chữa cháy trong các tòa nhà thương mại hoạt động cùng nhau như đèn điều khiển, bộ điều nhiệt và thiết bị âm thanh/video (AV) trong một ngôi nhà. Một ứng dụng di động có dữ liệu cảm biến có thể cung cấp khả năng hiển thị vào các hệ thống khẩn cấp và cách kiểm soát các vị trí cụ thể trong tòa nhà. 

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy

Các thiết bị trong hệ thống báo cháy

Trung tâm báo cháy

Bao gồm tủ trung tâm, trung tâm điều khiển, Control Panel. Đây là những thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, quyết định chất lượng của hệ thống.

Thiết bị đầu vào

Thiết bị đầu vào rất nhạy cảm với các hiện tượng của sự cháy như sự tỏa khói, tăng nhiệt, phát sáng, phát lửa. Nhiệm vụ chính cuae thiết bị đầu vào là nhận thông tin nơi xảy ra sự cháy, sau đó truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy.

Thiết bị đầu ra thiết bị báo cháy

Trung tâm báo cháy sẽ truyền đến thiết đầu ra. Thiết bị sẽ nhận tín hiệu từ. Thiết bị đầu ra có tính năng phát đi các thông tin bằng âm thanh (như chuông, còi), bằng tín hiệu phát sáng (đèn). Từ đó giúp mọi người nhận biết nơi đang có hiện tượng cháy xảy ra.

Với những tính năng ưu việt của hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng công nghệ IOT, Đại Việt đang từng bước làm cho hệ thống báo cháy của các đơn vị ngày càng trở nên hiện đại và thông minh hơn. Đến với chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được sự hài lòng tuyệt đối. Giao sự tin tưởng cho chúng tôi để có một hệ thống phòng cháy chữa cháy tốt nhất.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ IoT Đại Việt (DAI VIET IOT TECHNOLOGY JSC)

  • 80/10A Đường XTT 27, Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn,Tp.HCM.
  • SHTP-IC – Lô E2a-10, Đường D2b, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM).
  • info@iotdaiviet.com
  • 0932786579

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »