Hệ thống xử lý nước thải IoT- Điểm sáng cho ngành công nghiệp

Công nghệ Iot đang là một giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất. Trên xu thế đó đơn vị Đại Việt IioT đã và đang tạo ra những đột phá quan trọng. Hãy cũng tìm hiểu một ứng dụng nổi trội trong hệ thống xử lý nước thải với IoT của Đại Việt để xem những tính năng vượt trội của nó.

Hệ thống xử lý nước thải IoT của Đại Việt IIoT- Điểm sáng cho ngành công nghiệp

Đại Việt IioT- Đơn vị thi công uy tín

Đại Việt là một trong những đơn vị tư vấn cung cấp giải pháp IioT công nghiệp với giao diện rất thân thiện cho các nhà thầu chuyên nghiệp trong lĩnh vực xử lý lý nước thải trên nền tảng Navis Cloud- một nền tảng IioT. Các Navis Cloud có thể xử lý, ứng dụng cho bất kỳ nhà máy sản xuất nào có sử dụng ứng dụng Công Nghiệp, với hệ thống đáng tin cậy và an toàn truy cập máy, thu thập dữ liệu, bảng điều khiển và cảnh báo công cụ, năng suất trong một nền tảng duy nhất

– Nền tảng phần mềm Navis Controls giúp cho các nhà Máy công nghiệp, các ngành thương mại, dịch vụ an toàn hơn, tiết kiệm thời gian, nhân công cũng như chất lượng sản phẩm được kiểm soát tại từng thời điểm, của các module cảm biến được truyền về bộ não xử lý nhanh chóng tiện lợi nhất.

– Nền tảng phần mềm của Navis Controls cho phép cảm biến, máy ảnh và các phần cứng IoT khác giao tiếp trong môi trường plug-and-play để người dùng có thể có cái nhìn tổng quan chi tiết về các khu vực có vấn đề cần được giải quyết. Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể sử dụng công nghệ của Navis để hướng dẫn công việc tương tác, thu thập dữ liệu tự động, kiểm soát chất lượng, kiểm tra, giám sát máy móc và đào tạo

– Nền tảng phân tích nâng cao của Navis cho dữ liệu sản xuất quy trình cung cấp các giải pháp được thiết kế đặc biệt cho ngành IIoT. Nó cung cấp cho các công ty phân tích từ cảm biến và mạng không dây, tăng cường khả năng hiển thị của chuỗi cung ứng và cho phép họ giám sát tài sản và hoạt động từ xa.

Sơ đồ điều khiển IoT của hệ thống xử lý nước thải

Vì sao nên ứng dụng công nghệ IOT vào nhà máy xử lý nước thải

Dự đoán tương lai nền tảng IOT sẽ dần thay thế các công nghệ điều khiển truyền thống khác trong hệ thống xử lý nước thải. Hệ thống này sẽ theo dõi tình trạng hoạt động của các thiết bị xử lý nước thải. Các dữ liệu khác nhau từ thiết bị xử lý nước được gửi đến máy chủ điện toán đám mây và có thể được sử dụng để đặt lịch bảo trì thích hợp.

Hệ thống xử lý nước thải

Xử lý nước thải bằng cách sử dụng hợp lý năng lượng bơm với IOT

IOT sẽ giúp người dùng thống kê và giám sát có bao nhiêu năng lượng tiêu thụ trong quá trình bơm. Ngoài ra thiết bị IoT còn hỗ trợ cho biết loại máy bơm nào sử dụng nhiều năng lượng nhất, máy nào cần sửa chữa hoặc thay thế. Theo đó, cảm biến rung cũng được xác nhận bằng cách báo động trực tiếp và gửi tin nhắn/email trực tiếp đến người quản lý.

IOT theo dõi tốc độ dòng chảy, chất lượng và sử dụng năng lượng ở bể lọc

IOT thông báo chính xác tốc độ dòng chảy, đánh giá tình trạng nước nhờ cảm biến tự động. Những chất rắn lơ lửng (SS) trong bể lắng phụ thuộc nhiều tốc độ dòng chảy, nếu dòng chảy nhanh hơn tốc độ lắng thì trầm tích không được lọc hết. Quá trình dùng năng lượng cũng được theo dõi nhằm phát hiện hệ thống hoạt động có ổn định hay không. Khi đó, người quản lý dễ dàng khắc phục các lỗi để tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn. Đồng thời, phần khí metan từ quá trình khử nước cũng được theo dõi.

Theo dõi máy thổi khí và nồng độ DO trong khu vực sục khí

Sục khí là một yếu tố quan trọng cần được kiểm soát vì giai đoạn này tốn nhiều năng lượng nhất trong quy trình xử lý nước thải. Vai trò của bể sục khí là thổi để tạo bọt và tạo ra bùn hoạt tính trong nước thải để tạo ra môi trường hiếu khí loại bỏ chất hữu cơ. IOT giúp theo dõi nguồn năng lượng máy thổi khí và giá trị chính xác của DO để xác định chính xác nồng độ oxy cung cấp cho sự phát triển của vi sinh vật. Quá trình này còn theo dõi các giá trị khác như nitrat, pH, chất rắn…

IOT trong giai đoạn khử trùng

Ứng dụng IOT vào giai đoạn khử trùng giúp theo dõi hàm lượng chất hóa học, lưu lượng chất khử trùng để tối ưu hóa nguồn nước đầu ra và giám sát điện áp phá hủy chất hữu cơ trong ngưỡng cho phép.

Giải pháp tối ưu hoá nhất để bạn có thể theo dõi và giám sát hệ thống xử lý nước thải chính là sử dụng công nghệ IoT. Trong tương lai chắc chắn nó sẽ được Đại Việt cải tiến và nâng cấp để phục vụ nhu cầu của người dùng tốt hơn.

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ IoT Đại Việt (DAI VIET IOT TECHNOLOGY JSC)

  • 80/10A Đường XTT 27, Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn,Tp.HCM.
  • SHTP-IC – Lô E2a-10, Đường D2b, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM).
  • info@iotdaiviet.com
  • 0932786579

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »