Quản lý hệ thống xử lý nước sạch thông minh nhờ công nghệ IOT 

Nước sạch là một nhu cầu cấp thiết không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt. Chính vì vậy vấn đề xử lý nước sạch luôn là mối quan tâm của các đơn vị cấp nước. Làm thế nào để có một ứng dụng theo dõi giám sát việc xử lý nước sạch thông minh và hiệu quả nhất. Thật may công nghệ IOT đang được Đại Việt áp dụng và có hiệu quả cao trong công tác xử lý nước sạch. Vậy hệ thống xử lý nước sạch bằng công nghệ IOT là như thế nào?

Quản lý hệ thống xử lý nước sạch thông minh nhờ công nghệ IOT

Thiết bị IOT- Đại Việt gắn trong hệ thống xử lý nước

Phát hiện rò rỉ nước

Hệ thống xử lý nước là cả một mạng lưới khá dài. Chính vì vậy việc xác định và sửa chửa các điểm rò rỉ trong hệ thống xử lý nước sạch là vô cùng khó khăn. Có một công nghệ có thể giúp cho việc đó trở nên dễ dàng hơn là công nghệ IOT. Việc xác định vị trí rò rĩ nhanh và chính xác hơn nếu hệ thống xử lý nước được gắn thiết bị IOT. Các thiết bị Iot còn có khả năng phát hiện và thông báo về những sai lệch nhỏ nhất so với bình thường. Đây là nơi mà đồng hồ nước thông minh đóng vai trò chủ đạo. Thiết bị IOT sẽ giúp đo lường mức tiêu thụ nước và gửi trực tiếp qua mạng di động tới cơ sở cung cấp nước, nơi dữ liệu được phân tích và phát hiện bất thường. Công nghệ Iot giúp phát hiện vấn đề rò rỉ hoặc tiêu thụ nước bất hợp pháp tại các địa phương. IOT đóng vai trò rất quan trọng trong việc giảm chất thải nước và thúc đẩy tiêu thụ nước hiệu quả hơn.

Đội ngũ kỹ sư Đại Việt IOT đang lắp đặt công nghệ IOT

Giám sát chất lượng nước

Thiết bị giám sát nước thông minh nhờ gắn thiết bị IOT đang được triển khai để giám sát thông báo về độ đục, độ pH và nhiệt độ và gửi dữ liệu qua mạng truyền thông để phân tích chất lượng nguồn nước. Thiết bị IOT được gắn vào đảm bảo sự an toàn cho hệ thống và đo được ở mức độ chính xác tuyệt đối chất lượng nguồn nước.

Với thiết bị IOT – Đại Việt, có thể theo dõi trạm xử lý nước theo thời gian thực

Quản lý tập trung

Tập trung hóa rất quan trọng trong một hệ thống giám sát và thông báo chất lượng nguồn nước. Ở IOT, Tất cả các thiết bị được kết nối cùng hoạt động trên một mạng tập trung mà không cần đăng nhập vào từng mạng riêng lẻ. Nhờ đó việc việc giám sát chất thải nước và mức tiêu thụ sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Kiểm soát thời gian thực

Khả năng giám sát của IOT cho phép các kỹ sư và các kỹ thuật viên có thể thay đổi những thay đổi cần thiết từ bất kỳ vị trí nào mà không cần đăng nhập vào từng hệ thống riêng lẻ của cấu hình đó. Điều này cho thấy mức độ linh hoạt của hệ thống công nghệ IOT.

Bảo trì dự đoán

Việc sử dụng hệ thống công nghệ IOT cùng các phát triển tự động hóa, thị giác máy và học tập…trong hệ thống xử lý nước sạch các nhà cung cấp nước có thể theo dõi và xác định khi nào các máy móc và thiết bị có thể sử dụng lịch trình bảo trì.

Những áp dụng và triển vọng của hệ thống xử lý nước sạch công nghệ IOT 

Thiết bị xử lý nước sạch công nghệ IOT được Đại Việt IOT nghiên cứu, phát triển trong Vườn ươm Khu Công nghệ cao TPHCM, trở thành “bộ não” cho hệ hệ thống xử lý nước.

Và đã có nhiều trạm xử lý nước được lắp đặt và vận hành thành công ở một số tỉnh trong công công tác giám sát, đánh giá chất lượng nguồn nước. Tiến hành hơn 10 dự án Xử Lý Nước Nhiễm Mặn-Miền Tây, xủa lý nước nhà máy thủy sản Phan Thiết, xử lý nước nhà máy thực phẩm TP Hồ CHí Minh, xử lý nước sạch siêu tinh khiết cho dược phẩm…

Trạm xử lý nước theo công nghệ RO ở huyện Giồng Trôm, Bến Tre

Một ứng dụng khá triển vọng của công nghệ Iot đó là gắn vào hệ thống của máy lọc nước RO. Việc đưa công nghệ IOT vào máy lọc nước sẽ có thêm những tính năng vô cùng tuyệt vời. Nhờ đó có thể giám sát và theo dõi thời hạn sử dụng của các lõi lọc nước. Ứng dụng này sẽ được cài đặt trên điện thoại cho phép kết nối với máy lọc nước qua Wifi, có thể xem thông tin của máy lọc nước và hỗ trợ nhà sản xuất tương tác với khách hàng.

Sơ đồ chung hệ thống công nghệ IOT trong máy lọc nước

Đến với Đại Việt IIOT khách hàng sẽ có những thuận lợi sau đây:

– Chúng tôi có nền tảng IIoT công nghiệp được phát triển bởi những chuyên gia khoa học thực tiễn đầu ngành ứng dụng thành công cho nhiều khách hàng 

– Khách hàng không cần tốn chi phí đầu tư ban đầu

 – Luôn có đội ngũ công nghệ cao dịch vụ chăm sóc 24/7 – Có chức năng tạo thương hiệu cho khách hàng trên nên tảng Webserver và Cloud 

– Phần mềm bản quyền tác giả, 

– Phù hợp với người Việt tích hợp tất cả hệ thống PLC quốc tế Mitshubishi, ormron, Schneider, Siemens

Rất mong nhận được sự tin tưởng và hợp tác của khách hàng.

>Xem thêm Ứng dụng IOt trong việc giám sát điều khiển hệ thống lạnh

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ IoT Đại Việt (DAI VIET IOT TECHNOLOGY JSC)

  • 80/10A Đường XTT 27, Ấp 4, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn,Tp.HCM.
  • SHTP-IC – Lô E2a-10, Đường D2b, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TP.HCM).
  • info@iotdaiviet.com
  • 0932786579

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »