IoT cho Nhà Máy Thực Phẩm – chương 2-3

Giám sát, Tối ưu hóa và Tự động hóa

Tùy thuộc vào nhu cầu của các cơ chế riêng lẻ trong công ty, IIoT cho phép ba cấp độ kết nối:

Với việc giám sát, dữ liệu có thể được thu thập từ máy móc và hiển thị trực tiếp cho người vận hành mà không cần thông qua phân tích máy tính trước. Điều này tập trung hóa các silo dữ liệu mà không có cấu trúc bổ sung.

Tối ưu hóa cho phép máy tính xử lý dữ liệu và sử dụng phần mềm phân tích tiên tiến để cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về sản xuất. Điều này cho phép nhân viên sử dụng thông tin thu thập được từ máy tính để tăng hiệu quả và năng suất theo cách thủ công.

Cuối cùng, tự động hóa cho phép  các nhà máy thông minh  tự điều chỉnh mà không cần bất kỳ sự tương tác nào của con người. Điều này cho phép phản hồi nhanh hơn và giảm lãng phí và thời gian chết một cách mạnh mẽ.

Ba cấp độ này có thể được kết hợp và kết hợp dựa trên nhu cầu và sở thích của công ty

Chương 3

Các ứng dụng

Với nhiều loại cảm biến có sẵn và phạm vi rộng hơn nữa trên các giải pháp phần mềm để phân tích dữ liệu, khả năng của IIoT trong ngành thực phẩm là gần như vô hạn.

Việc triển khai IIoT trong nhà máy của bạn sẽ biến đổi mạng lưới sản xuất thực phẩm của bạn ở mọi cấp độ, từ nguyên liệu thô cho đến bên trong nhà máy, đến việc cung cấp thành phẩm cho khách hàng và người tiêu dùng. Dưới đây là một số khả năng ở mỗi giai đoạn: IIoT

Kiểm soát Nguyên liệu & Hàng tồn kho
có thể được sử dụng để đảm bảo có đủ hàng trong kho và tự động đặt hàng nguồn cung cấp mới khi cần. Dù được tối ưu hóa hoặc hoàn toàn tự động, sự đổi mới này có thể giảm lãng phí bằng cách theo dõi nhu cầu và đặt hàng nguyên liệu thô theo yêu cầu. Tự động tích hợp lịch trình và đơn đặt hàng với tốc độ sản xuất để giảm thiểu thời gian chết và tăng hiệu quả sản xuất.

Vận hành nhà máy & Điều kiện máy móc
Cảm biến có thể đưa ra phản hồi cho các kỹ sư và thậm chí là nhà sản xuất máy về mức độ hao mòn hoặc hư hỏng xảy ra đối với các bộ phận bên trong. Phần mềm dự đoán cho phép công nhân biết khi nào cần bảo trì trước khi máy hỏng và loại bỏ nhu cầu kiểm tra định kỳ, giảm thời gian chết trên cả hai lần đếm.

Kiểm soát chất lượng
Sử dụng IIoT, các nhà máy có thể đánh giá chất lượng của nguyên liệu thô, hàng hóa giữa quá trình và thành phẩm để ngăn chặn sản phẩm có sai sót đến tay người tiêu dùng. Điều này giúp loại bỏ nhu cầu thu hồi, đồng thời giúp các kỹ sư và quản lý phát hiện ra các lỗi trong sản xuất để liên tục cải tiến hoạt động.

Sự an toàn
Một cơ sở tích hợp đầy đủ cũng có nghĩa là sử dụng IIoT để bảo vệ nhân viên. Các Chỉ số Hiệu suất An toàn chính (KPI) như thương tích, bệnh tật và thiệt hại về tài sản có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích để tăng cường sự an toàn của nhân viên và ngăn ngừa tổn thất của công ty.

Tính bền vững
IIoT có thể giúp các công ty tuân thủ các nguyên tắc về môi trường một cách tự động bằng cách theo dõi kỹ thuật số chất thải và việc sử dụng năng lượng. Điều này có nghĩa là cần sử dụng ít nguồn lực hơn để đáp ứng các quy định, giảm chi phí.

Giao hàng & Đóng gói Sản phẩm
Hàng hóa có thể bị hư hỏng khi đang trên đường đến khách hàng và IIoT cũng có các giải pháp cho điều đó. Cảm biến trong xe tải có thể phát hiện va đập và xuống cấp của bao bì và sản phẩm. Bằng cách kết hợp điều này để sử dụng các mẫu giữa các khách hàng khác nhau, bao bì có thể được tái cấu trúc để cung cấp sản phẩm tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Tối ưu hóa
phương tiện Công nghệ giữa xe với xe (V2V) mới cho phép xe tải giao tiếp chặt chẽ trong toàn bộ chu kỳ giao hàng, cho phép áp dụng các kỹ thuật tiết kiệm tài nguyên mới. Khả năng cắt đuôi xe gần có thể làm giảm đáng kể chi phí nhiên liệu, cũng như có thể theo dõi đèn giao thông để ngăn chặn các điểm dừng hoàn toàn trên đường.

 

ĐẠI VIỆT

Chuyên cung cấp các thiết bị điện thông tin cho toà nhà.

Dịch Vụ Khác
Dự Án

IIoT Word day

Bảng điều khiển BI Tích hợp dữ liệu nhà máy thông minh cho phân tích có ý nghĩa Các nỗ lực khai thác bảng điều

Xem Thêm »